Làm thế nào để ngăn chặn lốp xe bị thủng?

Làm thế nào để ngăn chặn lốp xe bị thủng?

Cách bảo vệ tốt nhất và quan trọng nhất chống lại các vết thủng là bạn cần trang bị một cặp lốp xe chất lượng cao với khả năng chống thủng tốt.

Duy trì tốt Áp suất Lốp (Vỏ). Nếu áp áp suất lốp quá thấp, nguy cơ bị thủng sẽ trở nên cao hơn. Kiểm tra và bảo trì ấp suất của lốp xe ít nhất 1 lần / 1 tháng bằng đồng hồ đo áp suất.

Kiểm tra lốp: Bạn cần kiểm tra lốp thường xuyên xem có các vật thể lạ đâm vào không hoặc thay lốp xe đã bị mòn. Đai bảo vệ tốt nhất sẽ không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào nếu "an toàn bên trong" không được quan tâm. Chỉ mua lốp chất lượng là chưa đủ, bổ sung thêm Dây tim cũng rất quan trọng. Dây tim bảo vệ lốp khỏi bị hư hỏng cơ học từ các đầu chấu, gờ kim loại và các lỗ trên vành. Một dây tim thích hợp phải che hoàn toàn và chắc chắn tất cả các lỗ như trên để đảm bảo sự an toàn từ bên trong.

Dây tim Schwalbe - Bảo vệ lốp xe từ bên trong

Dây bảo vệ chống thủng có thể được chèn giữa lốp và săm. Chúng bảo vệ khỏi các vết thủng, nhưng không phải là không có vấn đề vì chúng nằm giữa lốp và săm nên có thể sẽ gây ra sự ma sát trong quá trình sử dụng. Do đó, việc tích hợp các đai bảo vệ mang đến hiệu quả bảo vệ tốt nhât. Tìm hiểu các đai bảo vệ của Schwalbe.

Đai bảo vệ đâm thủng nào tốt nhất?

Loại lốp xe đạp an toàn nhất cho đa dạng địa hình hiện có của Schwalbe Việt Nam là dòng  Hans Dampf | Rock Razor | Nobby Nic | Racing Ralph | Rocket Ron với đai TUBELESS EASY, được làm bằng cao su đàn hồi cao. Ưu điểm quyết định của Tubeless Easy là được làm từ vật liệu monofilament đặc biệt (SnakeSkin hoặc MicroSkin) tránh thất thoát không khí và đảm bảo khả năng chống thủng cao nhất khi kết hợp với keo tự vá chống thủng (Tubeless Sealant). Những chiếc lốp xe này cho trọng lượng lốp xe rất nhẹ với khả năng chống thủng rất tốt. Bản thân các sợi có khả năng chống cắt cao. Những sợi này được dệt bằng công nghệ dệt đã được cấp bằng sáng chế để tạo ra kết cấu dệt rất chặt chẽ kể từ đai bảo vệ V-Guard.

Đai bảo vệ Tubeless Easy chống thủng lốp xe Schwalbe

Nên sử dụng chất lỏng bảo vệ chống thủng như thế nào?

Về cơ bản, có hai loại chất lỏng bảo vệ chống thủng. Loại đầu tiên hoạt động như một hệ thông máy móc. 

Chất lỏng có chứa các sợi hoặc hạt nhỏ sẽ tự động vá lỗ. 

Ưu điểm: Những chất lỏng như vậy có thể ở trong xăm trong khoảng thời gian không giới hạn.

Nhược điểm: Lỗ thủng không thực sự được sửa chữa mà chỉ được tạm thời bít  lại và nó có thể mở ra bất kỳ lúc nào.

Chất lỏng được tích hợp trong lốp cao su

Sealant tự vá lốp xe - Bảo vệ chống thủng

 

Giúp cao su cứng lại khi có vết thủng và giúp sửa chữa lâu dài. Tuy nhiên, loại chất lỏng này chỉ có thể ở trong ống trong một khoảng thời gian giới hạn - hiệu quả trong ống khoảng. 2-7 tháng hoặc khoảng 2000 km. Các hạt bổ sung trong chất lỏng đảm bảo rằng các lỗ lớn hơn cũng nhanh chóng được bịt kín. Chất lỏng, có thể được lấp đầy bằng van, thường cực kỳ mỏng và do đó chỉ có thể bịt kín các lỗ rất nhỏ.

Đối với tất cả các chất lỏng chống thủng, áp dụng các điều sau: Chất lỏng chỉ có thể bịt kín lỗ khi bánh xe quay. Xử lý có thể có vấn đề. Một chiếc lốp tốt, được bảo vệ chống thủng là giải pháp tốt nhất và đơn giản nhất cho hầu hết mọi người.

← Bài trước Bài sau →